โรคและอาการของโรค

โรคที่ควรรู้ต่งๆ การป้องกันโรค การรักษาอาการเจ็บป่วย การตรวจเช็คเบื้องต้น โรคภัยที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงวัย เด็ก วัยทำงาน ผู้สูงอายุ  โรคจากปฎิบัติตัว

โรคเบาจืด อาการเป็นอย่างไร?

ร่างกายของคนเราทุกคนล้วนแต่มีน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกาย ในแต่ละวันเรามีการสูญเสียน้ำจากการหลั่งเหงื่อและการปัสสาวะ เมื่อสูญเสียน้ำไปก็จำเป็นจะต้องทดแทนด้วยการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้อง...

พฤติกรรมแบบไหนเสี่ยงทำให้เกิดอาการตาแห้งได้?

ดวงตาของคนเราเป็นอวัยวะที่แสนบอบบาง หากแต่มีความสำคัญมากต่อการใช้ชีวิตประจำวันมาก เพราะช่วยให้เราสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ รอบข้างได้ ทำให้เราเกิดการเรียนรู้ เกิดความเข้าใจได้ผ่านทางการมองเห็น ช่...

ตาซ้าย ตาขวากระตุกทั้งวันเป็นเพราะอะไร?

ใบหน้าและดวงตาถือเป็นอวัยวะที่สำคัญมากของคนเรา เวลาที่ต้องพบเจอใครสักคน คนเรามักจะมองกันและกันที่ใบหน้าเป็นส่วนแรกเสมอ ดังนั้น เมื่อมีปัญหาบางอย่างที่แสดงถึงความผิดปกติบนใบหน้า เช่น อาการตากระ...

ปวดนิ้วโป้งและข้อมือทุกครั้งที่ขยับไปมา อาจเป็นอาการเอ็นข้อมืออักเสบ!

ปัจจุบันเทคโนโลยีต่างๆ ได้เจริญก้าวหน้าขึ้นเป็นอย่างมาก อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากมายก็ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนเรา โดยเฉพาะคอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค และโทรศัพท์มือถือสมาร...

รู้ไว้ก่อนไปโรงพยาบาล วิธีการรักษานิ้วล็อคมีอะไรบ้าง?

ในชีวิตประจำวันของคนเรา อาจมีบ้างที่จะต้องเจอกับปัญหาติดขัดบางอย่างที่ทำให้เกิดความไม่สะดวกในชีวิต และบางครั้งบางที ร่างกายของเราเองก็มีอาการติดขัดได้เช่นกัน เช่น อาการนิ้วล็อค ซึ่งทำให้เกิดคว...

นิ้วซ้นทำไงดี? รวมวิธีรักษานิ้วซ้นเบื้องต้นด้วยตนเอง

อาการนิ้วซ้น (Finger Dislocation หรือ Jammed Finger) เป็นอาการผิดปกติของที่เกิดขึ้นกับนิ้ว ซึ่งเกิดกับนิ้วมือหรือนิ้วเท้าก็ได้ ผู้ที่เป็นนิ้วซ้นจะมีอาการปวด บวม มีรอยฟกช้ำบริเวณข้อนิ้ว อาจเกิด...

เคยไหมกับอาการปวดชาที่ปลายนิ้ว? มาหาคำตอบกันเถอะว่าอาการปลายนิ้วชาเกิดจากอะไร

ในชีวิตของคนเราแต่ละคนอาจจะเคยประสบกับอาการเหน็บชากันมาบ้าง จนมองว่าเป็นเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าใครก็ตาม ซึ่งจะเกิดขึ้นเป็นครั้งคราวโดยที่ไม่มีอาการรุนแรงใดๆ แต่ว่าอาการปล...

นิ้วล็อคทําไงดี? มาดูวิธีรักษานิ้วล็อคด้วยตัวเองกันเถอะ

บางครั้งในขณะที่เราทำงานอยู่ อยู่ดีๆ นิ้วมือของเราก็อาจเกิดการติดขัดขึ้นมา จะงอนิ้วหรือเหยียดนิ้วก็ไม่ได้ จะขยับไปมาก็รู้สึกเจ็บ อาการเหล่านี้เรียกว่า อาการนิ้วล็อค สำหรับผู้ที่มีอาการนิ้วล็อค...

นิ้วล็อคเกิดจากอะไร? ทำไมเป็นแล้วงอนิ้วไม่ได้เลย

ร่างกายของคนเราสามารถเคลื่อนไหวไปมาได้อย่างอิสระ เนื่องจากส่วนต่างๆ ของร่างกายมีการทำงานร่วมกันอย่างเป็นระบบ หากเรามีสุขภาพดี มีการทำงานทุกส่วนของร่างกายอย่างถูกต้องและสมบูรณ์ การใช้ชีวิตประจำ...

มารู้จัก 4 ระยะของอาการนิ้วล็อค อาการเป็นยังไงมาดูกัน

การใช้มือและนิ้วมือในการทำงานอย่างหนักเป็นประจำ การทำงานที่ต้องเกร็งนิ้วมือนานๆ รวมถึงการทำงานพิมพ์งานของพนักงานออฟฟิศ สามารถทำให้เกิดภาวะนิ้วล็อค (Trigger finger หรือ Trigger thumb) ซึ่งเป็นอ...

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.