อาหารและยา

ทั้งอาหารและยา ถือว่า เป็นอีกปัจจัยที่ทุกคนต้องรู้ การกิน ประโยชน์ วิธีการเลือกใช้ยาให้ถูกกับโรค การกินอาหารที่มีประโยชน์ ต้องรู้และอ่านคุณสมบัติของยาก่อนทานเสมอ รวมไปถึงอาหารด้วย

เตรียมความพร้อมตั้งแต่อยู่ในท้อง กับ 7 น้ำมันปลาบำรุงครรภ์ ที่คุณแม่ต้องห้ามพลาด

น้ำมันปลามีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก โดยเฉพาะกับผู้หญิงตั้งครรภ์ DHA ในน้ำมันปลาช่วยบำรุงสมองและดวงตาให้กับลูกในท้องได้ ถึงแม้ว่าเราสามารถรับโอเมก้า 3 EPA และ DHA ได้จากอาหารที่ทานเข้าไปอย่างปลาทะเ...

ลดความอ้วนง่ายๆ ด้วย 5 ผลไม้ลดน้ำหนัก

ผลไม้เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหาร การรับประทานผลไม้เป็นประจำจะทำให้เราได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ ช่วยในการทำงานของระบบต่างๆ...

คีโตเจนิค (Ketogenic) คืออะไร และมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

คีโต หรือ คีโตเจนิค (Ketogenic) คือ การกินที่เน้นไขมันสูง รองมาด้วยโปรตีน โดยลดคาร์โบไฮเดรต และน้ำตาลให้เหลือในปริมาณที่น้อย แต่ให้แทนที่ด้วยไขมันทั้งจากพืชและสัตว์ เป้าหมายในการกินคีโตคือการท...

ถ่ายยากแก้ง่าย! ด้วย 5 อาหารไฟเบอร์สูง

การรับประทานอาหารที่ประโยชน์จะช่วยให้คนเรามีสุขภาพดี และร่างกายแข็งแรง ทำให้การดำเนินชีวิตของเราเป็นไปได้อย่างเป็นปกติ สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่าย เช่น ขับถ่ายได้ยาก ใช้เวลาในการถ่...

วิธีรับวัคซีนบาดทะยักเมื่อได้รับบาดแผล

โรคบาดทะยัก (Tetanus) คือ โรคที่เกิดจาการติดเชื้อแบคทีเรียคลอสติเดียม เททาไน (Clostridium Tetani) สามารถติดเชื้อผ่านทางบาดแผลบนร่างกาย มักจะทำให้เกิดอันตรายต่อระบบประสาท และทำให้เกิดอาการปวดเก...

5 วิธีแก้เคล็ดขัดยอกด้วยการใช้ไพล พืชสมุนไพรที่หน้าตาคล้ายขมิ้น

การใช้ชีวิตประจำวันของคนเรานั้น อาจมีบ้างบางวันที่ร่างกายบังเอิญไปกระทบกระแทกกับสิ่งต่างๆ รอบข้างจนเกิดเป็นอาการฟกช้ำดำเขียว มีอาการเคล็ดขัดยอกเกิดขึ้นมา หรือบางครั้งการใช้งานร่างกายผิดท่าผิดว...

มารู้จักกับข้าวไรซ์เบอร์รี่ อาหารบำรุงเลือดที่มากคุณประโยชน์กันเถอะ!

หากพูดถึงอาหารการกินหลักของคนไทยที่ทุกครอบครัวรับประทานกันเป็นประจำแทบทุกมื้อและทุกวันแล้ว ก็คงหนีไม่พ้นอาหารที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตอย่าง “ข้าว” อาหารหลักที่เป็นแหล่งพลังงานสำคัญของร่างกาย ม...

เลือดจางกินอะไรดี? มาดู 6 ผลไม้บำรุงเลือด

สุขภาพร่างกายเป็นสิ่งที่สำคัญมากต่อการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างดี มีประสิทธิภาพ และมีความสุข เราจึงควรหมั่นดูแลตนเองให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอ แต่ในบางครั้งถึงแม้ว่าเราจะดูแลตนเองอย่างดีแล้ว แต่ด้วย...

รู้หรือไม่? ผักชีไม่ได้มีดีแค่โรยหน้า แต่ว่าเป็นพืชสมุนไพรด้วยนะ!

ผักชีเป็นผักที่คนไทยมักใช้ในการตกแต่งอาหารให้ดูสวยงามน่ารับประทาน บางครั้งก็รับประทานเป็นผักเครื่องเคียงร่วมกับอาหารอื่นๆ เช่น สาคูไส้หมู ข้าวเกรียบปากหม้อ หรืออาจนำมาตกแต่งให้อาหารมีกลิ่นหอมข...

วัคซีนวัณโรค (BCG) ประเภทของวัคซีน วิธีรับวัคซีน อาการข้างเคียง

วัคซีนวัณโรค หรือ วัคซีนบีซีจี (BCG) มีชื่อเต็มว่า Bacillus Calmette-Guerin Vaccine ซึ่งเป็นชื่อที่ตั้งตามผู้ผลิตวัคซีน คือ Albert Calmette และ Calmille Guerin เป็นวัคซีนที่ช่วยป้องกันโรควัณโร...

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.