ข่าวประกาศ

ข่าวสุขภาพน่ารู้ รควบคุมโรค การแพร่ระบาย ความรู้สุขภาพ สุขภาพกาย สุขกายใจ สุขภาพอนามัยที่ดี กาข่าวจากกระทรวงสารณธสุข คำแนะนำ ข้อปฎิบัติ

ติดเชื้อ “โควิด-19” เพิ่ม 120 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย! รวมยอดผู้ติดเชื้อในไทย 1,771 ราย

วันที่ 1 เมษายน 2563 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) แถลงความคืบหน้าของสถานการณ์ COVID-19 เกี่ยวกับสถานการณ์ในป...

ติดเชื้อ “โควิด-19” เพิ่ม 122 ราย! รวมยอดผู้ติดเชื้อในไทย 721 ราย

วันที่ 23 มีนาคม 2563 นายแพทย์ศุภกิจ ศิริลักษณ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และนายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน สาธารณสุขนิเทศก์และโฆษกกระทรวงสาธารณสุข แถลงความคืบหน้าของสถานการณ์ไวรัสโคโรนา 2019 (COVI...

รวมแหล่งเช็ค COVID-19 จำนวน กลับบ้าน เสียชีวิต และรักษา

กระทรวงสาธารณสุขและกรมควบคุมโรค ติดตามที่เว็บไซต์ https://ddc.moph.go.th/ หรือ https://ddcportal.ddc.moph.go.th/ โดยทางกระทรวงสาธารณสุขจะมีการแถลงการณ์ ข้อมูล COVID-19 ทุกวัน ในช่วงเวลา 11.00 ...

วิธีใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง จากหมอแล็บแพนด้า

หลังจากที่มีข่าวถบเถียงกันอยู่บนโซเซีลอย่างดุเดือด เกี่ยวกับเรื่องของหน้ากากอนามัยว่าควรจะใส่ด้านไหนออกมาด้านนอกระหว่างด้านที่มีสีและไม่มีสี วันนี้ทางฝั่งหมอแล็บแพนด้าก็ได้ออกมาไขขอข้องใจให้กั...

เผย 3 วิธีรักษา “มะเร็ง” แบบตรงจุดจากทีมแพทย์สหรัฐฯ

ทีมแพทย์สหรัฐฯเผย 3 วิธีรักษา "มะเร็ง" แบบตรงจุด หลายๆคนคงรู้จักโรคมะเร็ง แต่การรักษาแบบเดิมก็ช่างลำบากเหลือเกินไม่ว่าจะเป็นการการฉายแสง ให้เคมีบำบัด และการผ่าตัด นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดผ...

“พยาธิตืดหมู” แพทย์เตือนเป็นพยาธิที่สามารถฝังตัวได้หลายอวัยวะ

 แพทย์เตือน"พยาธิตืดหมู"เป็นพยาธิที่สามารถฝังตัวได้หลายอวัยวะ แพทย์ออกมาเตือน ให้ยึดหลักให้ทานอาหารที่ สุก สะอาด ร้อน ควรที่จะเลือกซื้อ ผัก ผลไม้จากแหล่งที่น่าเชื่อถือเพราะพยาธิตืดหมูฝังตัวได้...

เตือนภัยชาวนา ระวัง “แบคทีเรียกินเนื้อคน” โรคระบาดในช่วงหน้าฝนนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์เริ่มออกมาเตือน โรคเนื้อเน่าหนังเน่า ที่เกิดจากแบคทีเรียกินเนื้อคน โดยเฉพาะ ชาวนา ชาวเกษตรกร ที่ต้องเดินลุยดินโคนโดยที่ไม่ใส่รองเท้า ในช่วงหน้าฝนนี้ โรคเนื้อเน่าหนังเน่า...

เตือนภัย ยาลอร์คาเซริน ห้ามใช้ลดน้ำหนักอันตรายมีผลต่อประสาท-หัวใจ

ระะวังยา “ลอร์คาเซริน”อันตราย ห้ามใช้ลดน้ำหนักเพราะส่งผลต่อประสาท-หัวใจ ปัจจจุบันนี้พบว่ามีการใช้ยาในทางที่ผิด มีการนำยามาใช่เป็นยาควบคุมน้ำหนัก ซึ่ง กระทรวงสาธารณสุข ไม่เคยพบมาก่อน จึงได้มีกา...

กรมอนามัยแนะนำให้คนรักสุขภาพดื่มน้ำเซเลอรี่(น้ำผักชีฝรั่ง) แต่พอดี

คนรักสุขภาพควรดื่มน้ำเซเลอรี่ให้พอดี กรมอนามัยกระทรวงสาธารณสุขแนะนำให้คนรักสุขภาพควรดื่มน้ำคื่นฉ่ายอย่างพอดีควบคู่กับการกินผัก ผลไม้ให้หลากหลายเพื่อช่วยให้ได้รับ วิตามินเกลือแร่และไฟเบอร์ ที่เ...

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.