ครอบครัว

คนจะเป็นแม่ จะต้องรู้วิธีการทำตัวตอนตั้งครรภ์ การดูแลตัวเองในช่างต่างๆ การเลี้ยงลูก ลูกป่วย ลูกร้องไห้ การดูแลเด็ก การเสริมทักษะ การสร้างพัฒนาเด็ก การแก้ปัญหาเบื้องต้น

6 ข้อดีของการกอดลูก กอดลูกบ่อยๆมีดีกว่าที่คิด

“ลูก” เป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ากอดที่สุดในโลก จึงไม่แปลกที่พ่อแม่จะชอบหอมแก้มลูก และกอดรัดฟัดเหวี่ยงลูกตลอดเวลาที่อยู่ใกล้กัน ทั้งแก้มกลมๆน่าหอม เนื้อตัวนุ่มนิ่มน่ากอด สายตาบริสุทธิ์ที่อยากจะมอบคว...

7 ผลเสียของการดูหน้าจอในเด็กเล็กก่อน 2 ขวบ

พ่อแม่หลายคนมักให้เด็กเล็กดูหน้าจอต่างๆ ทั้งหน้าจอโทรศัพท์, หน้าจอคอมพิวเตอร์, หน้าจอทีวี เพื่อเด็กจะได้อยู่นิ่ง พ่อแม่จะได้มีเวลาทำอย่างอื่นที่อยากจะทำ แต่รู้หรือไม่ว่าการให้เด็กเล็กดูหน้าจอต...

5 เทคนิคสอนลูกน้อยให้พูด

คนเป็นพ่อแม่นอกจากจะอยากให้ลูกเกิดมามีสุขภาพแข็งแรงแล้ว ก็อยากจะให้ลูกมีพัฒนาที่ดีสมวัยด้วย แต่หากลูกถึงวัยที่ต้องพูดแล้ว แต่ยังพูดไม่ได้สักที เชื่อว่าพ่อแม่หลายคนต้องเป็นกังวลแน่ วันนี้เราเลย...

มารู้จักวิธีคุมกำเนิดแบบฝังยาคุมกันเถอะ

ฝังยาคุม คือ การคุมกำเนิดแบบใช้การฝังยาคุมลงบนบริเวณแขน ช่วยป้องกันการคุมกำเนิดได้เป็นอย่างดี มีประสิทธิภาพสูงมากกว่าการคุมกำเนิดแบบอื่นๆ ไม่ต้องคุมกำเนิดแบบรายครั้งแบบการรับประทานยาคุมฉุกเฉิน...

เลี้ยงลูกรักให้มีพัฒนาการดีง่ายๆ เพียงใส่ใจกับการนอนในเด็ก

การนอนหลับเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนเราที่สำคัญต่อสุขภาพร่างกายมาก เป็นสภาวะที่ร่างกายลดการตอบสนองต่อสิ่งรอบข้างลง ซึ่งจะช่วยให้ระบบการทำงานส่วนต่างๆ ได้พักผ่อนจากกิจวัตรประจำวัน และได้รับการฟื้น...

รู้หรือไม่ ว่าช่วงไหนที่ผู้หญิงนั้นเหมาะกับการตั้งครรภ์มากที่สุด

ช่วงที่เหมาะสมกับการมีลูกของผู้หญิง ยุคปัจจุบันนี้เริ่มที่จะมีการวิจัยหลากหหลายเรื่องมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหาร ยา การรักษาโรคและรวมไปจนถึงเรื่องของการตั้งครรภ์ ที่เหมาะสมในเพศหญิงด้วย...

วิธีรับมือกับไข้หวัดใหญ่ ในช่วงที่คุณ “กำลังตั้งท้อง”

วิธีรับมือกับไข้หวัดใหญ่ในช่วงที่คุณนั้นตั้งครรภ์ ช่วงนี้ริ้มมีข่าวเกี่ยวกับโรคไข้หวัดใหญ่มากขึ้น แถมคนท้อง ยังติดอยู่ในกลุ่มผู้ที่มีปัจจัยเสี่ยง นอกจากเด็กเล็กและผู้สูงอายุอีกด้วย เพราะฉะนั้น...

การสร้างพัฒนาการของเด็ก ด้วยอาหารกลางวันที่มีคุณภาพ

การสร้างพัฒนาการของเด็ก กรมอนามัยเปิดเผยถึงประโยชน์ของอาหารกลางวันที่มีคุณภาพและมาตรฐานโภชนาการสำหรับเด็กวัยเรียน จะช่วยให้ร่างกายโตขึ้นมีการพัฒนาการในด้านของการเรียนรู้จดจำและช่วยเสริมภูมิคุ้...

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.