ทั่วไป

เราสามารถใส่คอนแทคเลนส์อาบน้ำได้ไหมนะ

ปัจจุบัน โลกของเรามีความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเป็นอย่างมาก การติดต่อสื่อสารและการทำงานต่างๆ ก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็วผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น คอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ซึ...

เราใช้แอลกอฮอล์ล้างแผลล้างมือได้ไหมนะ?

หนึ่งในอุปกรณ์สำหรับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่แทบทุกบ้านต้องมีติดตู้ยาไว้ก็คือ แอลกอฮอล์ล้างแผล ปกติแล้วแอลกอฮอล์สำหรับล้างแผลมักจะอยู่ในรูปแบบของขวดแก้วทรงสูงที่มีของเหลวสีฟ้าใสอยู่ภายใน สามารถ...

เราควรซักผ้าปูที่นอนบ่อยแค่ไหนกันนะ?

การมีสุขภาพดี หมายถึง การที่เราได้ใช้ชีวิตประจำวันอย่างสดชื่น สดใส มีร่างกายแข็งแรง และไม่มีโรคภัยรบกวน แต่การจะมีสุขภาพดีได้นั้น เราจะต้องคอยดูแลตัวเองให้ดี และจะต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ...

ทำไมหาวแล้วน้ำตาไหล

การพักผ่อนนอนหลับเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของคนเราทุกคน ไม่ว่าใครก็อยากใช้เวลาสบายๆ ไปกับการนอนอยู่บนเตียงนุ่มและอุ่นด้วยกันทั้งนั้น แต่ทว่าคนเรามีสิ่งต่างๆ ที่จะต้องทำอยู่มากมายหลายอย่างใ...

ทำไมเวลาตื่นเต้นแล้วมีอาการมือสั่น เกิดจากอะไร?

เคยไหม? เวลาที่ต้องนำเสนองานต่อหน้าผู้คนเป็นจำนวนมากจนเกิดรู้สึกตื่นเต้น ร่างกายของเราก็เกิดอาการมือสั่นขึ้นมาทันที หรือเวลาที่ทำกิจกรรมต่างๆ ที่ชวนให้ตื่นเต้นและกังวลก็มักจะมือสั่น พยายามจะปล...

หักนิ้วบ่อยครั้ง ระวังข้อนิ้วใหญ่ได้นะ!

การหักนิ้วเป็นวิธีผ่อนคลายกล้ามเนื้อนิ้วมืออย่างหนึ่ง ซึ่งทำให้หลายคนรู้สึกสบาย ช่วยลดความปวดเมื่อยของนิ้วมือ และมักจะทำให้เกิดเสียงหักนิ้วขึ้นมา ด้วยเหตุนี้จึงอาจทำให้หลายคนรู้สึกสนุกและติดใจ...

จมูกเล็บคือตรงไหนของเล็บกันนะ?

ในแต่ละวัน คนเราใช้นิ้วมือในการทำสิ่งต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัส หยิบจับ การเขียน การยกของ รวมถึงใช้ในการมีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้าง โดยที่อาจไม่ทันสังเกตเลยว่า เล็บ อวัยวะหนึ่งที่อยู่บนป...

ระวัง! กินแล้วนอนอาจเป็นโรคกรดไหลย้อนได้

ในยุคปัจจุบันที่แต่ละคนต้องยุ่งวุ่นวายกับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำงาน การเดินทาง ทำให้เวลาว่างในแต่ละวันของเรามีน้อยมาก บางคนอาจแทบไม่ได้พักผ่อนเลย และด้วยเหตุนี้เองอาจทำให้รับปร...

จับอะไรก็ไฟช็อต เกิดจากอะไรกันนะ?

เคยไหม? เวลาหน้าหนาวทีไร จะหยิบจับอะไรที่เป็นโลหะก็รู้สึกเหมือนถูกไฟช็อตไปหมด หรือแม้แต่ในหน้าร้อนที่ทั้งวันอยู่แต่ในห้องแอร์ เพียงแค่สัมผัสกับสิ่งที่เป็นโลหะอย่างลูกบิดหรือบานเลื่อนประตูก็สะด...

ฮอร์โมนเมลาโทนิน คืออะไร? มารู้จักฮอร์โมนที่สำคัญต่อการนอนหลับกันเถอะ!

ในแต่วันที่มีทั้งเวลากลางวันและเวลากลางคืน เคยนึกสงสัยกันมั้ยว่าเหตุใดคนเราถึงตื่นตอนเวลากลางวัน แต่พอถึงเวลากลางคืนนั้น ร่างกายก็มักจะเริ่มรู้สึกต้องการการพักผ่อน อยากนอนหลับขึ้นมาทันที ที่เป...

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.