ทั่วไป

ฟิลเลอร์ร่องแก้มดีไหม บวมรึเปล่า เรามีคำตอบ

ความสวยเนียนใส ไร้ริ้วรอย ไม่ว่าใครก็อยากมีด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะผิวหน้าของเรายิ่งสำคัญ หากมีรอยเหี่ยวย่นขึ้นมาก็จะทำให้ดูแก่กว่าวัย ทำลายความมั่นใจของเรามากๆ โชคดีที่เดี๋ยวนี้มีนวัตกรรมเสริ...

ระบบสุขภาพคืออะไร

ระบบสุขภาพคือ ระบบความสัมพันธ์ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ ซึ่งประกอบไปด้วยองค์กร ผู้คน และการกระทำร่วมกันโดยมีเจตนาในการส่งเสริมฟื้นฟูการทำงานของร่างกาย ป้องกันโรค และรักษาสุขภาพ เพื่อผลในเช...

วิธีล้างผักให้สะอาด ปราศจากสารพิษตกค้าง

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจะช่วยให้เรามีสุขภาพดีและมีร่างกายที่แข็งแรง โดยเฉพาะการรับประทานอาหารประเภทผักและผลไม้ ซึ่งจะอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโชน์มาก แต่ปั...

การปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยวิธีการประคบร้อน

การประคบร้อนเป็นหนึ่งในวิธีการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเพื่อรักษาและบรรเทาอาการบาดเจ็บต่างๆ ช่วยในการคลายกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น ทำให้เส้นเลือดขยายตัว เพิ่มการไหลเวียนของเลือดบริเวณที่มีอาการบาดเจ็บ จึ...

นาฬิกาชีวิตคืออะไร?

การตื่นนอนในตอนเช้า และเข้านอนในตอนกลางคืน ถือเป็นเรื่องปกติของคนส่วนใหญ่ในโลกที่ทำเช่นนี้กันมาอย่างยาวนาน คนเรามีการใช้ชีวิตในตอนกลางวันเพื่อทำงาน หาอาหาร และกลับมาพักผ่อนนอนหลับในยามกลางคืน ...

เราสามารถใส่คอนแทคเลนส์อาบน้ำได้ไหมนะ

ปัจจุบัน โลกของเรามีความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเป็นอย่างมาก การติดต่อสื่อสารและการทำงานต่างๆ ก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็วผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น คอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ซึ...

เราใช้แอลกอฮอล์ล้างแผลล้างมือได้ไหมนะ?

หนึ่งในอุปกรณ์สำหรับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่แทบทุกบ้านต้องมีติดตู้ยาไว้ก็คือ แอลกอฮอล์ล้างแผล ปกติแล้วแอลกอฮอล์สำหรับล้างแผลมักจะอยู่ในรูปแบบของขวดแก้วทรงสูงที่มีของเหลวสีฟ้าใสอยู่ภายใน สามารถ...

เราควรซักผ้าปูที่นอนบ่อยแค่ไหนกันนะ?

การมีสุขภาพดี หมายถึง การที่เราได้ใช้ชีวิตประจำวันอย่างสดชื่น สดใส มีร่างกายแข็งแรง และไม่มีโรคภัยรบกวน แต่การจะมีสุขภาพดีได้นั้น เราจะต้องคอยดูแลตัวเองให้ดี และจะต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ...

ทำไมหาวแล้วน้ำตาไหล

การพักผ่อนนอนหลับเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของคนเราทุกคน ไม่ว่าใครก็อยากใช้เวลาสบายๆ ไปกับการนอนอยู่บนเตียงนุ่มและอุ่นด้วยกันทั้งนั้น แต่ทว่าคนเรามีสิ่งต่างๆ ที่จะต้องทำอยู่มากมายหลายอย่างใ...

ทำไมเวลาตื่นเต้นแล้วมีอาการมือสั่น เกิดจากอะไร?

เคยไหม? เวลาที่ต้องนำเสนองานต่อหน้าผู้คนเป็นจำนวนมากจนเกิดรู้สึกตื่นเต้น ร่างกายของเราก็เกิดอาการมือสั่นขึ้นมาทันที หรือเวลาที่ทำกิจกรรมต่างๆ ที่ชวนให้ตื่นเต้นและกังวลก็มักจะมือสั่น พยายามจะปล...

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.